จีนเปิดขายตั๋วรถไฟ “คุนหมิง-เวียงจันทน์” วิ่ง 10 ชม.ครึ่ง รับ-ส่งผู้โดยสาร 8 สถานี

จีนเปิดขายตั๋วรถไฟ “คุนหมิง-เวียงจันทน์” วิ่ง 10 ชม.ครึ่ง รับ-ส่งผู้โดยสาร 8 สถานี

ad1

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า กลุ่มบริษัททางรถไฟแห่งชาติจีน และบริษัทรถไฟลาว-จีน ได้เริ่มเปิดขายตั๋วขบวนรถไฟข้ามประเทศเที่ยวปฐมฤกษ์ วิ่งระหว่างนครคุนหมิง มณฑลยูนนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน ถึงนครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว โดยเปิดขายพร้อมกันทั้ง 2 ประเทศ

รถไฟลาว-จีน ข้ามประเทศเที่ยวปฐมฤกษ์ จะวิ่งออกจากสถานีคุนหมิงใต้ มณฑลยูนนาน ในตอนเช้าของวันที่ 13 เมษายน 2566 ใช้เวลาเดินทาง 1 วัน ช่วงเย็นของวันเดียวกัน รถไฟขบวนนี้ก็จะเดินทางมาถึงสถานีนครหลวงเวียงจันทน์

บริษัทรถไฟลาว-จีน มีตารางเดินรถไฟขบวนข้ามประเทศวันละ 1 เที่ยว ไป-กลับ รถไฟเที่ยวล่องขบวนที่ D887 กำหนดออกจากสถานีคุนหมิงใต้ ในเวลา 07.08 น. ตามเวลาในลาว และเดินทางถึงสถานีนครหลวงเวียงจันทน์ ในเวลา 17.38 น. ใช้เวลาเดินทาง 10 ชั่วโมง 30 นาที นับรวมเวลาแจ้งเอกสารเข้า-ออกประเทศที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองของทั้งจีนและลาวแล้ว

ส่วนเที่ยวขึ้น รถไฟขบวนที่ D888 กำหนดออกจากสถานีนครหลวงเวีงจันทน์ ในเวลา 08.08 น. และเดินทางถึงสถานีคุนหมิงใต้ ในเวลา 18.38 น.

ตลอดระยะเวลาเดินทาง รถไฟขบวนนี้จะจอดรับส่งผู้โดยสาร 8 สถานี เป็นสถานีในจีน 4 สถานี ได้แก่ สถานีต้นทางคุนหมิงใต้ สถานีผูเอ่อร์ สถานีสิบสองปันนา สถานีบ่อหาน และในลาวอีก 4 สถานี ได้แก่ สถานีบ่อเต็น สถานีหลวงพระบาง สถานีวังเวียง และสถานีนครหลวงเวียงจันทน์

สำหรับรถไฟเที่ยวปฐมฤกษ์ที่วิ่งจากนครคุนหมิงมายังนครหลวงเวียงจันทน์ ในวันที่ 13 เมษายนนี้ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวจีนเดินทางมากับรถไฟขบวนนี้ด้วย ประมาณ 200 คน