ระทึก!ฝนตกถนนลื่นกระบะเสียหลักพุ่งชนร้านก๋วยเตี๋ยวข้างทาง..หวิดดับหมู่

ระทึก!ฝนตกถนนลื่นกระบะเสียหลักพุ่งชนร้านก๋วยเตี๋ยวข้างทาง..หวิดดับหมู่ad1

เมื่อเวลาประมาณ 13.50 น.ที่ผ่านมา ( 25 พฤษภาคม 2566 ) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พิมาย ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักพุ่งชนร้านก๋วยเตี๋ยวพังเสียหาย คนขับได้ขับบาดเจ็บ จึงประสานหน่วยกู้ภัยพิมาย ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ริมถนนสายพิมาย-ชุมพวง บ้านตะปัน ตำบลรังกาใหญ่ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา โดยพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีเขียว ทะเบียน ยท-9521 นครราชสีมา สภาพพังเสียหายจากการเสียหลักพุ่งชนร้านขายก๋วยเตี๋ยว ทำให้ร้านก๋วยเตี๋ยวพังเสียหายไปด้วย และพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เป็นคนขับรถกระบะและผู้โดยสารที่นั่งมาด้วย กู้ภัยฯ จึงเร่งปฐมพยาบาลก่อนนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลพิมาย

จากการสอบถามนายณรงค์ มินพิมาย อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 / 1 หมู่ที่ 9 ตำบลรังกาใหญ่ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา คนขับรถกระบะซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย บอกว่า ตนขับรถมาตามถนน ซึ่งขณะนั้นมีฝนตกตลอดเส้นทาง  และเมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง และสภาพถนนเปียกลื่น  รถเกิดเสียหลักควบคุมไม่อยู่ ทำให้ไถลตกถนน พุ่งเข้าไปชนร้านขายก๋วยเตี๋ยวข้างทาง โชคดีที่ร้านขายก๋วยเตี๋ยวยังไม่มีลูกค้า จึงทำให้ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ  แต่ตนเองและผู้โดยสารที่นั่งมาด้วยกันได้รับบาดเจ็บจากการพุ่งชนดังกล่าว

ด้านนางแจ้ง (ไม่ขอเปิดเผยนามสกุล) อายุ 56 ปี  เป็นลูกค้าที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เห็นรถฟอร์จูนเนอร์ขับนำมาด้านหน้ารถกระบะคันที่ประสบเหตุ    จากนั้นคาดว่า รถกระบะน่าจะแตะเบรก เพื่อลดความเร็วลงเพราะเป็นทางโค้ง แต่เนื่องจากมีฝนตกทำให้สภาพถนนเปียกลื่นมีน้ำขัง รถกระบะจึงเสียหลักหมุนคว้างแล้วกลับหัว ก่อนจะมาพุ่งชนเสาไฟฟ้าและร้านก๋วยเตี๋ยว ทำให้ข้าวของได้รับความเสียหายดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนจุดเกิดเหตุและเรียกสอบปากคำคนขับอย่างละเอียดอีกครั้ง หลังจากรับการรักษาเรียบร้อยแล้ว เพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่ชัดเจนต่อไป ก่อนนำมาประกอบสำนวนดำเนินการตามขั้นกฎหมาย .

โดย...ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ / นครราชสีมา