นอภ.สบเมยประกาศให้บ้านโตแฮพื้นที่เสี่ยงภัย-ตั้งศูนย์เฝ้ายระวังตลอด 24 ชม.


แม่ฮ่องสอน-นายอำเภอสบเมย ประกาศให้บ้านโตแฮพื้นที่เสี่ยงภัยดินโคลนถล่ม พร้อมตั้งศูนย์เฝ้าระวังภัยตลอด 24 ชม. ที่ รร.ตชด.บ้านโตแฮ
เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2566 นายอัครพันธุ์ พูลศิริ นายอำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้ประกาศพื้นที่เสี่ยงภัย ที่บ้านโตแฮ ซึ่งเป็นหย่อมบ้านของบ้านบุญเลอ หมู่ 5. ต.แม่สามแลบ อ.สบเมย พร้อมสั่งการให้กำลังกองอาสารักษาดินแดน ที่ 7.สบเมย ลงพื้นที่และให้ตั้งศูนย์ปฎิบัติการเฝ้าระวังป้องกันเหตุเพื่อช่วยเหลือประชาชน ที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านโตแฮ หมู่ 5. ต.แม่สามแลบ เนื่องจากได้รับรายงานจากอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศว่าจะมีฝนตกหนักในพื้นที่ อ.สบเมย และอาจจะเกิดอุทกภัย ดินโคลนถล่ม
อัครพันธุ์ พูลศิริ นายอำเภอสบเมย
นอกจากนี้นายอำเภอสบเมย ยังสั่งการให้ อส.อ.สบเมย ได้ย้ายชาวบ้านออกจากบ้านที่เป็นบ้านที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงดินโคลนถล่ม แล้ว ซึ่งบ้านโตแฮ ซึ่งเป็นหย่อมบ้านของบ้านบุญเลอ หมู่ 5. ต.แม่สามแลบ อ.สบเมย มีประชากร ประมาณ 196 คน จาก 38 ครัวเรือน