เปิดแล้ว!ถนนมอเตอร์เวย์โคราช รับคลื่นมวลชนกลับบ้านฉลองปีใหม่

เปิดแล้ว!ถนนมอเตอร์เวย์โคราช รับคลื่นมวลชนกลับบ้านฉลองปีใหม่

ad1

ที่บริเวณทางขึ้นถนนมอเตอร์เวย M6 ช่วงตอน 24 ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดถนนมอเตอร์เวย์ M6 เพื่อให้ประชาชนสามารถนำรถยนต์วิ่งขึ้นไปใช้งานได้อย่างถาวร เป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยมีนายสมเกียรติ วิริยะกุลนันท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย ส.ส.ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา และผู้แทนจากกรมทางหลวง ให้การต้อนรับ

สำหรับการเปิดทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองหมายเลข 6 หรือ มอเตอร์เวย์ M6 จะเปิดให้ประชาชนได้ใช้ฟรี ตลอด 24 ชั่วโมง เฉพาะรถยนต์ 4 ล้อเท่านั้น เพื่อระบายการจราจรบนถนนมิตรภาพ และห้ามจอดหยุดรถเพื่อถ่ายภาพหรือเซลฟี่ บนมอเตอร์เวย์ M6 โดยเด็ดขาด หากฝ่าฝืนมีโทษตามกฎหมาย โดยเปิดให้ใช้บริการได้ตั้งแต่ช่วงตอน 24 ตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง ถึงช่วงตอน 40 อำเภอเมืองนครราชสีมา แบบไปกลับ 4 ช่องจราจร ระยะทาง 77.49กิโลเมตร ซึ่งตามเส้นทางจะไม่มีปั๊มน้ำมัน แต่จะมีจุดบริการห้องน้ำให้หยุดพัก 1 จุด ช่วง กม.ที่ 147 อำเภอปากช่อง - อำเภอสีคิ้ว ทั้งขาเข้าและขาออก

ซึ่งบรรยากาศการเปิดให้ประชาชนได้ใช้ในวันแรก พบว่ามีรถยนต์วิ่งขึ้นมาใช้บริการจำนวนมาก แต่ภาพรวมรถยนต์สามารถวิ่งทำความเร็วได้ตามปกติ โดยคาดว่าประชาชนบางส่วนจะเริ่มทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาล่วงหน้า เพื่อเลี่ยงการจราจรติดขัดในช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่คอยให้บริการประชาชนทั้งฝั่งขาเข้าและขาออก เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับประชาชนที่เดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้.

โดย...ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ //นครราชสีมา