โลกผวา!สงครามตะวันออกลางจ่อปะทุ อิหร่าน เตรียมโจมตีอิสราเอล

โลกผวา!สงครามตะวันออกลางจ่อปะทุ อิหร่าน เตรียมโจมตีอิสราเอล

ad1

สถานการณ์ในภูมิภาคตะวันออกกลางกำลังตึงเครียดอย่างหนัก คาดอิหร่านเตรียมโจมตีอิสราเอลภายในไม่กี่วันข้างหน้า เพื่อล้างแค้น หลังกล่าวหาอิสราเอลโจมตีทางอากาศถล่มสถานกงสุลอิหร่านในซีเรียทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 ศพ

เดอะ วอลล์ สตรีท เจอร์นัล สื่อในสหรัฐอเมริกา รายงาน อ้างเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ นายหนึ่งซึ่งไม่ขอเปิดเผยชื่อ กล่าวเตือนว่า อิหร่านกำลังเตรียมจะโจมตีอิสราเอล ภายในไม่กี่วันข้างหน้านี้ เพื่อล้างแค้นอิสราเอล ซึ่งถูกอิหร่านกล่าวหาว่าโจมตีทางอากาศถล่มสถานกงสุลอิหร่าน ในกรุงดามัสกัส เมืองหลวงซีเรีย ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 ศพ รวมทั้ง พลจัตวาโมฮัมหมัด เรซา ซาเฮดี ผู้บัญชาการอาวุโสของหน่วยรบพิเศษคุดส์ 

ขณะนี้ประเทศต่างๆ ในภูมิภาคตะวันออกกลางอยู่ในความเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์รุนแรง หากกองทัพอิหร่านโจมตีอิสราเอลเพื่อแก้แค้น โดยเข้าใจว่าฝ่ายกองทัพอิสราเอลกำลังเตรียมความพร้อมที่จะรับมือการถูกอิหร่านโจมตีแล้ว  หลังจากอยาตอลเลาะห์ อาลี คาเมเนอี ผู้นำสูงสุดอิหร่านประกาศกร้าวอิสราเอลจะต้องถูกลงโทษ

ก่อนหน้านี้อยาตอลเลาะห์ อาลี คาเมเนอี ผู้นำสูงสุดอิหร่านประกาศอิสราเอลจะต้องถูกลงโทษ หลังกล่าวหาอิสราเอลโจมตีสถานกงสุลอิหร่านในกรุงดามัสกัส เมืองหลวงซีเรีย เมื่อต้นเดือนเมษายน 2567 ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 ศพ