จับแล้วเดนคุกเร่ร่อนแทงชาวบ้านทำบุญศาลหลักเมืองทะลุปอดสาหัส

จับแล้วเดนคุกเร่ร่อนแทงชาวบ้านทำบุญศาลหลักเมืองทะลุปอดสาหัส

ad1

ขอนแก่น-ตำรวจตามรวบชายเร่ร่อน ใช้อาวุธมีดแทงชายวัย 33 ปีขณะยืนอยู่ริมรั้วศาลหลักเมืองทะลุปอดอาการสาหัส พบประวัติเพิ่งออกจากคุกวางตัวเป็นขาใหญ่คุมศาลเจ้าพ่อ เบื้องต้น อ้างไม่พอใจถูกมองหน้า

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 9 มิ.ย.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่นทได้เผยแพร่ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “พี่เทพ คนเดิม เทพมงคล” ซึ่งได้โพสต์ภาพสองสามีภรรยา เป็นคนเร่ร่อนมารับของแจกจากคนใจบุญในบริเวณศาลหลักเมืองขอนแก่น พร้อมข้อความระบุว่า “ด่วนเหตุร้าย เช้าวันนี้ 8 มิย.67 เวลาประมาณ 10.30 น คนร้ายชาย 1 คน(ตามรูป) แอบแฝงมาเป็นคนจรอาศัยอยู่ภายในศาลเจ้าพ่อมาเป็นเวลาอาทิตย์กว่าๆแล้ว มีประวัติออกจากคุก ซึ่งเช้านี้ได้ก่อเหตใช้อาวุธมีดแทงคนบริเวณริมรั้วศาลเจ้าเพ่อหลักเมืองฝั่งดับเพลิงแล้วหลบหนีไป ส่วนคนเจ็บบาดแผลทะลุปลอดอาการเป็นตายเท่ากัน นำส่งโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่นแล้ว

หลังก่อได้หลบหนีไปพร้อมกับเมีย หนีไปทางซอยหลังโรงแรมโฆษะออกไปทาง ตลาดบางลำพูไปภู ส่วนสาเหตุยังไม่แน่ชัด รู้แต่เพียงว่าผู้ก่อเหตุออกจากคุกแล้วมาอาศัยหลับนอนมานั่งในศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ขอเงินขอของกินจากคนมากราบไหว้ตลอดทั้งวัน ทำตัวเป็นขาใหญ่ งานการไม่ทำยึดพื้นที่ม้านั่งในศาลเจ้าหลับนอนทั้งวันเพื่อรอคนใจบุญมาทำโรงงานแจกข้าวในช่วงกลางวัน

เบื้องต้นหากใครพบเห็นชายดังกล่าวพร้อมกับเมียตามในรูปโปรดแจ้งเจ้าหน้าที่สภ. เมืองขอนแก่น ด่วนเลยครับ บุคคลอันตรายมากๆ ปล.เบื้องต้นขอความกรุณาท่านผู้ใจบุญทั้งหลายที่มาทำโรงทานแจกข้าวแจกน้ำ ขอความกรุณาอย่ามาแจกที่นี่เลยครับ เพราะเป็นแหล่งชุมนุมมั่วสุมของคนจรขี้เหล้า คนไม่ทำงานกัน ถ้าท่านใจบุญทั้งหลายยังมาแจกมาทานให้ข้าวให้น้ำ เขาก็จะสิงสถิตย์อยู่ที่นี่และขยายอาณาจักรกันต่อไป ภัยร้ายใกล้ตัวครับ แนะนำให้ไปทำโรงทานที่โรงพยาบาลศูนย์ให้ญาติผู้ป่วยจะได้บุญมากกว่าครับ”

ในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จริงและตรวนสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของเทศบาลนครขอนแก่น พบว่าบันทึกภาพขณะที่ชายดังกล่าวก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงคนที่มากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในบริเวณศาลหลักเมืองแล้วหลบหนีปีนข้าวกำแพง ก่อนจะข้ามถนนไปอีกฝั่งซึ่งเป็นสำนักงานเทศบาลนครขอนแก่น ก่อนที่พลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์จะตามไปติดๆและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 10.22 น. ตามเวลากล้องวงจรปิด วันที่ 8 มิ.ย. ที่ผ่านมา

ขณะที่ พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีเหตุทำร้ายร่างกายกันที่บริเวณศาลหลักเมือง ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ และทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นชาย อายุประมาณ 30 ปี ส่วนผู้บาดเจ็บคือ นายฉัตรชัย ทองคำ อายุ 33 ปีอาการสาหัสถูกมีดแทงทะลุปอด ถูกนำส่งโรงพยาบาลแล้ว กำลังเจ้าหน้าที่จึงได้ออกสืบสวนติดตามตัวผู้ก่อเหตุ จนกระทั่ง เวลาประมาณ 20.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุแก่นนครว่ามีพลเมืองดีพบเห็นชาย ลักษณะคล้ายคนก่อเหตุอยู่บริเวณข้างสำนักงานที่ดินจังหวัดขอนแก่น

" เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบชายดังกล่าวนั่งอยู่ จึงได้แสดงตัวขอตรวจสอบ ทราบชื่อคือ นายภานุ สารโพธิคา หรือ ปัง อายุ 33 ปี ที่อยู่ 65 ม.4 ต.บ่อแก้ว อ.บ้านม่วง จ.สกลนคร พร้อมทั้งสอบถามนายภานุ เกี่ยวกับเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายดังกล่าว โดยนายภานุรับสารภาพว่าได้ใช้อาวุธมีดทำร้ายผู้อื่น ในเหตุการณ์ดังกล่าวจริง เพราะไม่พอใจถูกมองหน้า จึงทำการควบคุมตัวมาสอบสวน ที่ สภ.เมืองขอนแก่น และแจ้งข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป