พ่อเมืองศรีสะเกษเปิดงานเทศกาล "หอมแดง กระเทียมดี ที่ยางชุมน้อย"กระตุ้นศก.ชุนชน

พ่อเมืองศรีสะเกษเปิดงานเทศกาล "หอมแดง กระเทียมดี ที่ยางชุมน้อย"กระตุ้นศก.ชุนชน





Image
ad1

ศรีสะเกษ-"ผู้ว่าฯศรีสะเกษ"เปิดงานเทศกาล "หอมแดง กระเทียมดี ที่ยางชุมน้อย" ปีนี้จัดงานได้อย่างใหญ่กระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน  มีชาวบ้านมาร่วมงานแน่นสนามท่ามกลาวอากาศเย็นสบาย

อนุพงศ์ สุขสมนิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ

วิทยา ไชยเดชกำจร นายอำเภอยางชุมน้อย

นายอนุพงศ์ สุขสมนิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เดินทางมาเป็นประธานพิธีเปิดงานเทศกาลหอมแดงกระเทียมดีอำเภอยางชุมน้อย โดย นายวิทยา ไชยเดชกำจร นายอำเภอยางชุมน้อย กล่าวรายงาน ว่า"หอมแดง" ถือเป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญ ของอำเภอ ยางชุมน้อย   โดยมีพื้นที่การเพาะปลูกหอมแดง  ประมาณ ๓๔,๐๐๐ ไร่ ผลผลิตในแต่ละปี ประมาณ ๔๒,๐๐๐ ตัน สามารถทำรายได้ ให้แก่เกษตรกร  ปีละประมาณ 1,000 ล้านบาท

หอมแดง จึงเป็นส่วนหนึ่ง  ในวิถีชีวิตของคนยางชุมน้อย ดังนั้น อำเภอยางชุมน้อย   จึงได้ร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุแห่ง  และส่วนราชการหน่วยงานทุกภาคส่วน กำหนดจัดงาน "งานหอมแดง กระเทียมดี ที่ยางชุมน้อย"   ครั้งที่ 47ประจำปี 2568 ขึ้น  ในระหว่างวันที่ 16 -20 มกราคม 25666 หนามหน้าที่ว่าการอำเภอยางชุมน้อย  โดยมีวัตถุประส เพื่อเลงเริ่มให้เกษตรกร   ผู้ปลูกหอมแดง  ได้เข้ามามีส่วนในการจัดกิจกรรม   ที่แสดงออกถึงอัตลักษณ์ท้องถิ่น ของชาวอำเภอยางชุมน้อย  ตลอดจนเป็นการประชาสัมพันธ์ และส่งเสริมการตลาดหอมแดง  ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย มากยิ่งขึ้น

 โดยในแต่ละปีจะได้รับความร่วมมือ และการสนับสนุน จากทุกภาคส่วน  ในอำเภอยางชุมน้อย  ซึ่งมีกิจกรรมภายในงาน เช่น การประกวดผลผลิตหอมแดง   การประกวดการมัดหอมแดง และกระเทียมสื่อรัก  การแข่งขันคั้นส้มผักหรรษา   การประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง - หมอลำ  การประกวดมิสกระเทียม  การประกวดธิดาหอมแดง  การออกร้านนิทรรศการ  การออกร้านแสดงและจำผลผลิตทางการเกษตร

เสนาะ วรรักษ์/รายงาน