นักเสี่ยงโชคแห่ส่องเลขเด็ด! เรือตะเคียนโบราณวัดล้านหอยนาดี (มีคลิป)

นักเสี่ยงโชคแห่ส่องเลขเด็ด! เรือตะเคียนโบราณวัดล้านหอยนาดี (มีคลิป)

ad1

ad1

ปราจีนบุรี -โค้งสุดท้าย บรรดานักแสวงโชคไม่พลาดส่องเลขเด็ด!  เรือตะเคียนโบราณวัดล้านหอย กันอย่างคึกคัก

เมื่อวันที่ 31 ต.ค.2564  โค้งสุดท้าย บรรดานักแสวงโชคไม่พลาดเสาะหาเลขเด็ดตามสถานที่ต่างๆ ทั้งศาลเจ้า   ต้นตะเคียนหรือแม้แต่เรือโบราณที่ขุดจากต้นตะเคียน  ที่วัดรัตนเนตตาราม  หรือวัดล้านหอย ต.สำพันตา อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี วัดเดียวในประเทศไทยที่มีปติมากรรมประดับตกแต่งจากเปลือกหอยทะเลหลากหลายชนิดสีสันสวยงามแปลกตา จนเป็นที่รู้จักของพุทธศาสนิกชน และนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะมณฑป หรือหอพระ รวมทั้งปติมากรรมอื่นๆที่ล้วนสร้างและตกแต่งจากเปลือกหอยสีสวยสะดุดตาอีกทั้งยังแฝงไว้ด้วยคติธรรม  

นอกจากผู้ที่ชื่นชอบปติมากรรมแล้วยังมีชาวบ้านอีกส่วนหนึ่งที่ชอบเสาะหาโชคลาภจากตัวเลข รู้ว่าที่วัดล้านหอยนั้นมีเรือโบราณที่ขุดจากต้นตะเคียนยาว 7 เมตร อายุ ราว 120 ปี ที่ทางวัดได้รับการถวายมาจากลูกหลานเจ้าของเรือนำมามอบให้เนื่องจากในปัจจุบันการเดินทางและค้าขายทางน้ำนั้นเปลี่ยนไปเก็บไว้ก็จะผุพังจึงยกให้วัดเพื่อเป็นที่ศึกษาแก่ชนรุ่นหลัง   โดยในวันนี้มีนักแสวงโชคจากตัวเลขทั้งใกล้และไกลทยอยเดินทางไปจุดธูปกราบไหว้แม่ย่านางเพื่อขอโชค

ขณะเดียวกันมีมีข่าวว่ามีคนได้ลาภก่อนใหญ่จากแม่ย่านางไปหลายงวดติดต่อกัน ซึ่งวันนี้ผู้ที่เดินทางมาไหว้มาย่านางได้อธิษฐานขอด้วยการโรยแป้งหอมลูบไปตามลำเรือ พร้อมๆกับจุดธูปอธิษฐานซึ่งก็ได้เลขสามตัวชัดๆคือ 124 ก็ต้องมารอลุ้นกันในวันที่ 1 พฤศจิกายน นี้