สรุปดราม่า "ดีเจภูมิ"

สรุปดราม่า "ดีเจภูมิ"

สรุปดราม่า "ดีเจภูมิ"ad1

สรุปดราม่า "ดีเจภูมิ" โพสต์ "โชคดีขนาดไหนเกิดมาเป็นคนไทย" เทียบราคา "ส้มตำ-จิ้มจุ่ม" ที่เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย
.
???? จุดกำเนิดแห่งไฟดราม่าร้อนปะทุบนโซเชียล มาจาก "ดีเจภูมิ ภูมิใจ ตั้งสง่า" โพสต์ไอจีภาพตนเองขณะรินโซดาบนโต๊ะที่มีหม้อจิ้มจุ่ม ณ ร้านอาหารแห่งหนึ่ง พร้อมแคปชั่นว่า 
.
"เมลเบิร์นขายส้มตำจานละ 600 จิ้มจุ่มหม้อละ 1,000 คนยังเข้าแถวต่อคิวกันถึงเที่ยงคืน…โชคดีขนาดไหนเกิดมาเป็นคนไทย"
.
????‍♂️????‍♀️ งานนี้ชาวเน็ตกระโดดขึ้นทัวร์ลงจอดป้าย"ดีเจภูมิ" กันสนั่นไอจี ฟาดค่าแรงขั้นต่ำ กับ ค่าครองชีพของคนไทย เทียบกับ ประเทศออสเตรเลีย
.
???? รวมถึงเพจดังอย่าง ตามติดชีวิตแม่บ้านแขก ก็ยังออกมาโพต์วิจารณ์เช่นกันว่า 
"อ่านแล้วก็ดีใจที่คุณเค้ามีสำนึกรักชาติ รู้สึกภูมิใจในความเป็นไทยแม้ว่าจะขณะที่กินจิ้มจุ่มอยู่ประเทศที่ค่าแรงขั้นต่ำรายชั่วโมงของเค้า สูงกว่าประเทศไทยสิบเท่า แต่ก็ยังมิวายเตือนสติทุกคนว่าเราโชคดีขนาดไหนแล้วที่เกิดเป็นไทย ดูข่าวที่ไทยทุกวันนี้สิคะ มีแต่ข่าวคุณภาพชีวิตที่ทำให้เราอยากกลับมาเกิดอีกครั้งท้้งนั้น ดูสิ่งที่รัฐบาลชุดนี้ 8 ปีที่มอบให้กับเรา ลูกหลานเรา ขอให้คนพูดเกิดมาทุกชาติๆ เป็นคนไทย ที่ได้ใช้ชีวิตอย่างไทยจริงๆ จนสุดซอยจริงๆ ค่ะ"
.
???? ล่าสุด "ดีเจภูมิ" โพสต์ขอโทษสื่อสารผิดพลาด
.
ตื่นเช้ามาเจอดราม่าจากโพสต์เมื่อคืนที่เขียนว่า "เมลเบิร์นขายส้มตำจานละ 600 จิ้มจุ่มหม้อละ 1,000 คนยังเข้าแถวต่อคิวกันถึงเที่ยงคืน โชคดีขนาดไหนเกิดมาเป็นคนไทย"... ตอนแรกก็แอบตกใจอยู่นะครับ ว่าเราไปเขียนว่าใครรึเสียดสีใครรึเปล่า?.. แต่พอมาอ่านข้อความ ก็พอจับใจความได้ว่า หลายๆ คนอาจไม่พอใจเพราะ
.
1. คิดว่าผมโอเคกับ สถานการณ์บ้านเมืองรวมไปถึงการบริหารจัดการประเทศและวิถีชีวิตของประชาชนทุกวันนี้ ผมไม่โอเคเลย แล้วก็โพสต์ข้อความ แสดงจุดยืนมาหลายครั้งแล้วนะครับ 
.
2. อันนี้ผมผิดเอง ผมเขียนไม่ครอบคลุม ผมแค่รู้สึกดีใจที่บ้านเรามีร้านอาหารอีสาน สไตล์บ้านๆ เหมือนที่เมลเบิร์นมากมาย อร่อย บรรยากาศดี ราคาไม่แพงมาก ผมไม่ทันได้คิดถึง ค่าครองชีพ หรือ สวัสดิการต่างๆ ของเค้าที่ดีกว่าบ้านเราเยอะ ถ้าผมทำให้ใครรู้สึกไม่ดีก็ต้องขอโทษด้วยนะครับ ผมไม่ได้มีเจตนาจะมาว่าใครอยู่แล้วครับ ใจผมอยากให้กำลังใจชาวบ้านด้วยซ้ำว่าอาหารอีสานบ้านเราโด่งดังไปไปทั่วโลกแล้ว 
.
ผมควรจะเขียนว่า "เมลเบิร์นขายส้มตำจานละ 600 จิ้มจุ่มหม้อละ 1000 คนยังเข้าแถวต่อคิวกันถึงเที่ยงคืน โชคดีขนาดไหนประเทศเรามีร้านเด็ดๆแบบนี้เต็มเลย" ความหมายที่ผมคิดมันคือประมาณนี้แหละครับ ต้องขออภัยที่สื่อสารออกไปไม่ดีครับ