หนุ่มถูกเมียทิ้งประชดชีวิตเสพยาบ้า-คิดสั้นพยามฆ่าตัวตาย สุดท้ายถูกรวบ

หนุ่มถูกเมียทิ้งประชดชีวิตเสพยาบ้า-คิดสั้นพยามฆ่าตัวตาย สุดท้ายถูกรวบ

ad1

ขอนแก่น-หนุ่มขอนแก่น ถูกเมียทิ้ง หันพึ่งยาบ้า ก่อเหตุ ลักทรัพย์รถจยย.ขี่ไปหาพ่อแม่ แต่น้ำมันรถหมด  พยายามคิดสั้นฆ่าตัวตาย สุดท้ายถูกรวบ

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 5 พ.ย.2564 ที่สภ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.ธีร์ธัชช์ พงษ์สุวรรณ์ ผกก สภ.หนองสองห้อง พร้อมด้วย พ.ต.ท.สมคิด นาหนอง รองผกก.(สอบสวน) สภ.หนองสองห้อง ร่วมทำการสอบสวนนายเกรียงไกร วันนอก อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 175 ม.2 ต.ใหม่นาเพียง อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้ในท้องที่เขต อ.พล

พ.ต.อ.ธีร์ธัชช์ พงษ์สุวรรณ์ ผกก สภ.หนองสองห้อง กล่าวว่า เมื่อช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมา ได้มีผู้เสียหายคือ นายศักดา โยกมา อายุ29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 149 ม.9 ต.หนองเม็ก อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น โทรศัพท์แจ้งศูนย์วิทยุ 191ว่า ได้ถูกคนร้ายเป็นชาย ก่อเกตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 110 สีขาว หมายเลขทะเบียน 1กช-3772 เพชรบูรณ์ ที่จอดอยู่หน้าบ้านพักในเขต อ.หนองสองห้อง โดยคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์ หลบหนีไปทางอ.พล ขอให้เจ้าหน้าที่เร่งจับกุมคนร้าย จากนั้นผู้เสียหายก็โทรศัพท์แจ้งญาติที่อยู่ในเขตเทศบาลเมืองเมืองพลให้ทราบและให้มาช่วยจับกุมคนร้าย จากนั้นก็มีญาติและเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พล มาช่วยกันจับกุมคนร้าย เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบรายละเอียด จึงทราบว่า คนร้ายได้ก่อเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่สภ.หนองสองห้อง  จึงประสานการส่งมอบตัวเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย

" จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาเคยแต่งงานมีครอบครัว  แต่เมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ได้แยกทางกับภรรยา และภรรยาก็เอาลูกไปเลี้ยง เป็นลูกสาววัย 3 ขวบ จากนั้นก็ใช้ชีวิตอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน ส่วนพ่อแม่ไปทำงานอยู่ที่ จ.อุบลราชธานี เมื่อชีวิตพลิกผันผู้ต้องหาจึงหันไปพึ่งยาบ้า มีเงินก็ซื้อยาบ้ามาเสพ จนพี่น้องไม่สนใจ และถูกจับคดีเสพยาเสพติด ได้ใส่กำไลอีเอ็มที่ขา และเพิ่งถอดออกเมื่อวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา เมื่อถอดกำไลอีเอ็มก็ไปขอยาบ้าจากเพื่อนมาเสพ ต่อมาผู้ต้องหาคิดถึงพ่อแม่ ที่อยู่จังหวัดอุบลราชธานี อยากไปหาพ่อแม่ แต่ไม่มีเงินจึงได้ก่อเหตุชิงทรัพย์รถจักรยานยนต์ของนางพิสมัย ดวงแก้ว อายุ 45 ปี ชาวบ้านดอนหัน ต.ใหม่นาเพียง อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น  ขณะที่เจ้าของรถกำลังจอดรถอยู่ริมถนน ในหมู่บ้าน ผู้ต้องหาทำการกระชากเจ้าของรถ จนตกจากรถแล้วชิงเอารถไป  และเจ้าของรถได้แจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่สภ.แวงใหญ่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว"

ผกก.สภ.หนองสองห้อง กล่าวต่ออีกว่า  ผู้ต้องหาเมื่อได้รถจักรยานยนต์ก็ขับมุ่งหน้ามาทาง อ.หนองสองห้อง เพื่อจะไปจ.อุบลราชธานี  แต่น้ำมันรถหมด จึงเข็นรถมาจอดไว้หน้าที่พักของนายศักดาแล้วเปลี่ยนเอารถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 110 สีขาว ทะเบียน 1กช-3772 เพชรบูรณ์ ที่จอดอยู่หน้าบ้านพักขับหนีไปยัง อ.พล จ.ขอนแก่น เมื่อเจ้าของรถรู้ว่าถูกคนร้ายลักรถจักรยานยนต์ จึงดูกล้องวงจรปิดในบ้าน พบรูปพรรณคนร้าย จนกระทั่งประสานงานร่วมกับทางเจ้าหน้าที่จนนำไปสู่การจับกุมตัวได้ดังกล่าว


ขณะที่นายเกรียงไกร ให้การว่า จากสถานการณ์โควิด-19  ระบาด ทำให้ทำมาหากินลำบาก จนมีเรื่องทะเลาะกับภรรยา ภรรยาจึงหอบลูกหนี  ตนจึงอยู่คนเดียว พึ่งพาญาติพี่น้องก็ไม่ได้ พ่อแม่ก็ไม่อยู่ เงินทองก็ไม่มีใช้ จึงไปหาเพื่อนและเสพยาบ้า จนติดยาบ้าและถูกจับ และด้วยการอยากไปหาพ่อแม่ ที่อุบลราชธานี จึงก่อเหตุชิงทรัพย์รถจักรยานยนค์จากชาวบ้าน ในหมู่บ้านเดียวกันขับขี่ไป แต่เมื่อถึงอ.หนองสองห้องน้ำมันรถหมด จึงเปลี่ยนเอารถคันใหม่  แต่คิดว่า น้ำมันในรถคงไม่พอที่จะขับขี่ถึงอุบลราชธานี จึงตัดสินใจขับขี่รถกลับบ้าน แต่ในขณะนั้นก็มีเจ้าของรถขับรถไล่ตาม จึงตัดสินใจจอดรถจักรยานยนต์คันที่ก่อเหตุลักทรัพย์มาทิ้งไว้ข้างทาง และเดินหนี  โดยคิดว่าจะเดินให้รถชน เพื่อฆ่าตัวตาย  แต่ยังไม่สำเร็จ ก็ถูกตำรวจและพลเมืองดี จับกุมตัวได้

ด้ายนายศักดา โยกมา อายุ29 ปี  เจ้าของรถ กล่าวว่า เป็นความเผลอเรอของตนเองที่จอดรถจักรยานยนต์แล้ว ไม่ถอดกุญแจออก จนมีคนร้ายมาก่อเหตุลักทรัพย์เอาไปได้โดยง่ายดาย  แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยเหลืออย่างรวดเร็วจนจับกุมคนร้ายได้ ละได้รถจักรยานยนต์คืนมา  ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องเตือนตัวเองว่า อย่าหลงลืมเด็ดขาด