ฉุนทำแก้วตกแตก!หนุ่มขอนแก่นพาเพื่อนบุกฟันแทงชาวบ้านดับ1 สาหัส1

ฉุนทำแก้วตกแตก!หนุ่มขอนแก่นพาเพื่อนบุกฟันแทงชาวบ้านดับ1 สาหัส1

ad1

ad1

ขอนแก่น-หนุ่มขอนแก่นหัวร้อน พาเพื่อนบุกฟันแทงชาวบ้าน ตายคาที่ 1 บาดเจ็บอีก 1 เหตุเพราะทำแก้วตกแตก

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 23 พ.ย. 2564 พ.ต.อ.ชาญศิลป์ นาสูงชน ผกก.สภ.ชนบท จ.ขอนแก่น  พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน ทำการเบิกตัวนายกิตติพงษ์ จันทร์งาม อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 134 /1 ม.1 บ้านชนบท ต.ชนบท อ.ชนบท จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาในร่วมกันก่อเหตุทำร้ายร่างกาย นายธวัชชัย บุญมีศิริกุล หรือโอเล่ อายุ 49 ปี  เสียชีวิต เหตุเกิดที่หน้าร้านจ่าธรรมบาร์เบอร์ เลขที่ 42/1 ห้องแถวชั้นเดียวริมถนนชนบท ดอนดู่ ต.ชนบท อ.ชนบท จ.ขอนแก่น เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมา หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้และนำมาสอบสวน

พ.ต.อ.ชาญศิลป์ นาสูงชน ผกก.สภ.ชนบท กล่าวว่า  จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ช่วงหัวค่ำวันที่ 22 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้มีเพื่อนรุ่นพี่คือนายนัฐวุธ นาตสถิตย์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่110ม.3 ต.ศรีบุญเรือง อ.ชนบท จ.ขอนแก่น ขับขี่รถจักรยายนต์มาหาที่บ้านแล้วบอกว่าให้ไปทำธุระเป็นเพื่อน จึงนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ออกมาโดยไปยังหน้าร้านเสริมสวย ที่อยู่ติดกับร้านตัดผมชาย  เมื่อไปถึงนายนัฐวุธ หรือนายก้อง  ลงจากรถจักรยานยนต์ไปมีเรื่องกับนายโอเล่และเกิดการต่อสู้กัน  โดยฝ่ายนายโอเล่นั้น มีเพื่อนอยู่ด้วย 2 คน  และเพื่อนนายโอเล่ก็เข้าไปช่วยนายโอเล่ ผู้ต้องหาจึงเข้าไปช่วยนายก้องที่กำลังสู้กับนายโอเล่อยู่ จนเกิดเหตุชุลมุนที่หน้า  จากนั้นก็มีพลเมืองดีแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ชีพมารับคนเจ็บส่ง รพ. และผู้ต้องหาก็กลับบ้านพักผ่อน จนกระทั่งถูกตำรวจจับกุมและควบคุมตัวมาสอบวนดังกล่าว

" จากการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่าผู้ตาย และเพื่อนได้พากันมาหา จ.ส.ต.บุญธรรม ใจตรงดี อายุ 59 ปี ที่ร้านจ่าธรรมบาร์เบอร์ จากนั้นทั้ง 3 คน ก็ซื้อสุรา อาหารมานั่งกินกันที่โต๊ะหินอ่อนหน้าร้าน ขณะทั้ง 3 คน นั่งรับประทานอาหารกันอยู่นั้น ทางด้านนายก้อง มือมีด มาหาแฟนสาวที่ร้านเสริมสวย ซึ่งอยู่ติดกับร้านตัดผมชาย และซื้อเบียร์มานั่งดื่มที่หน้าร้านเสริมสวย ซึ่งต่างคนต่างดื่ม แต่ไม่ได้พูดคุยกัน ต่อมานายต้อมที่นั่งกินกันอยู่ 3 คน ที่หน้าร้านตัดผมชาย เกิดทำแก้วตกแตก นายก้องที่นั่งดื่มคนเดียว หน้าร้านเสริมสวย ไม่พอใจ กล่าวหาว่าฝ่ายผู้ตายหาเรื่อง จนมีปากเสียงกัน 

จากนั้น นายก้องก็ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกไป ประมาณ 10 นาที กับมาพร้อมเพื่อนซึ่งก็คือนายกิตติพงษ์   มาจอดรถที่หน้าร้านเสริมสวย จากนั้นก็ถือมีดสปาต้าเข้าฟันแทงนายโอเล่ที่นั่งดื่มกินหน้าร้านตัดผมชาย  โดยแทงที่หน้าท้อง 1 แผล ฟันต้นคอ 1 แผล ไหล่ซ้ายและขวาข้างละ1 แผล ฟันมือทั้ง 2 ข้าง จนบาดเจ็บสาหัส  โดยช่วงชุลมันกัน นายต้อมและนายบุญธรรมเจ้าของร้านตัดผมเข้าช่วยเหลือ แต่ช่วยไม่ได้ เพราะมีนายกิตติพงษ์ เพื่อนนายก้องใช้ท่อนไม้ทุบตี จนในที่สุดมีพลเมืองดี แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจที่เกิดเหตุ  เมื่อตำรวจไปถึงพบเพียงรอยเลือดในจุดเกิดเหตุส่วนคนเจ็บส่งนำส่งที่รพ.ชนบทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และนายโอเล่ก็เสียชีวิตที่ รพ.ส่วนนายก้อง มือมีด ที่พาเพื่อนมารุมทำร้ายฝ่ายนายโอเล่นั้น ถูกตีที่ศรีษะบาดเจ็บสาหัส รักษาตัวในรพ. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการควบคุมตัวไว้และเมื่อรู้สึกตัว สามารถสอบปากคำได้ ก็จะแจ้งข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่น และพกพาอาวุธมีดไปในเมืองหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต"

ขณะที่ จ.ส.ต. บุญธรรม ใจตรงดี อายุ 59 ปี เจ้าของร้านจ่าธรรมบาร์เบอร์ ก็เดินทางเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ชนบทด้วย และเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า  ทั้งหมดน่าจะเกิดจากความเข้าใจผิดของนายก้อง มือมีดที่ก่อเหตุในครั้งนี้  เพราะไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน อีกทั้งนายก้องก็ยังเคยมาตัดผมที่ร้าน ก็พูดคุยกันดี  โดยก่อนเกิดเหตุนั้น ตนและน้องอีก 2 คน คือนายโอเล่และนายต้อม นั่งดื่มกินกันที่หน้าร้าน และคนชื่อต้อม ทำแก้วน้ำหลุดมือ ตกลงพื้นและแก้วก็แตก น่าจะเป็นชนวนที่นายก้องไม่พอใจ แล้วขับขี่รถกลับบ้านไปตามเพื่อนและเอามีดมาทำร้ายตนกับน้องๆ เป็นเหตุให้ตนถูกฟันที่ใบหน้า 1 แผลลึกประมาณ 1 ซม.เย็บ 9 เข็ม และนายโอเล่ก็ถูกฟัน ถูกแทงจนตาย ส่วนนายต้อมได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ด้าน นายกิตติพงษ์ จันทร์งาม อายุ 26 ปี   กล่าวว่า นายก้องขี่รถจักรยานยนต์ไปรับที่บ้านและว่าให้ไปเป็นเพื่อน จึงนั่งซ้อนท้ายรถมาด้วย  เมื่อมาถึงร้านเสริมสวย หลังจอดรถนายก้องก็เดินไปใช้มีดทำร้ายคู่กรณี   ซึ่งขณะนั้นเห็นฝ่ายคนตายถือท่อนไม้ออกมาต่อสู้ ตนจึงเข้าไปแย่งท่อนไม้ออกมา เพื่อช่วยเพื่อน แต่สุดท้ายเพื่อนก็ถูกทำร้าย ส่วนคู่กรณีก็เสียชีวิต  จึงขอยืนยันว่า มากับเพื่อนโดยที่ไม่รู้สาเหตุ กระทั่งมาพบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยไม่ได้มีเจตนาจะทำร้ายใคร