มือมีดฆ่าโหดลูกพี่ลูกน้องร่วมวงเหล้าดับสยองโผล่มอบตัวรับปมเมาทะเลาะวิวาท (มีคลิป)

มือมีดฆ่าโหดลูกพี่ลูกน้องร่วมวงเหล้าดับสยองโผล่มอบตัวรับปมเมาทะเลาะวิวาท (มีคลิป)
ad1


ad1

ad1

ad1

ปราจีนบุรี  -  มือมีดโหดมอบตัวกับตำรวจแล้ว หลังคว้ามีดฟันคอลูกพี่ลูกน้องเสียชีวิต ผู้ต้องหายอมรับสารภาพสิ้น  เหตุมาจากปมเมาแล้ววิวาท  ถูกด่าบุพดารี จึงบันดาลโทสะใช้มีดฟันคอ  ก่อนนำมาทำแผนฯประกอบคำรับสารภาพที่เกิดเหตุขณะงานศพเงียบเหงา

วันนี้  9 พ.ค.65 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี  รายงานความคืบหน้า    หลังจากกรณี   ร.ต.อ.ธนยศ ธีรนิมมาน รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี   ได้รับแจ้งเมื่อเย็นวันที่ 8 พ.ค.เหตุชายถูกทำร้ายจนเสียชีวิต   ด้วยมีดจักตอกปลายแหลมฟันเข้าลำคอขวาเสียชีวิตหน้าเพิงพักที่เกิดเหตุ บริเวณบ้านปลูกคล้ายเพิงที่พักชั้นเดียวยกสูงจากพื้นกว่า20ซม. บ้านโคกบ้าน หมู่5 ต.บ้านหอย อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ใกล้ด้านหลังวัดหนองชาติ ต.บ้านหอย อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี 

จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ชวาลย์ วงษ์รอด ผกก.สภ.ประจันตคาม แพทย์ รพ.ประจันตคาม ฝ่ายสืบสวน และหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญูที่เกิดเหตุพบศพชาย ทราบชื่อคือนายชาญชัย  ศรีทอง อายุ 47 ปี เจ้าของบ้าน-เพิงพัก เลขที่ 29 หมู่5 ต.บ้านหอย อ.ประจันตคามจ.ปราจีนบุรี ดังกล่าว  มีบาดแผลฉกรรจ์บริเวณลำคอ บนพื้นมีมีดจักตอกปลายแหลมคมกริบเปื้อนเลือดตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ญาติ ระบุ ผู้ตายนั่งดื่มสุราอยู่กับเพื่อนๆ ประมาณ 6 คน จากนั้นมีปากเสียงกับเพื่อนร่วมวง   ที่เป็นญาติสนิท    เป็น  ลูกพี่ลูกน้องกัน   เรื่องชอบพอหญิง  ที่มาร่วมกินเหล้าด้วยกัน โดยตนกลับบ้านก่อนเหลือผู้ตายนั่งดื่มสุราอยู่กับเพื่อน 3 คน   ก่อนมาพบเป็นศพถูกฆ่าอยู่หน้าบ้านจากนั้นเจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนจนทราบว่า คนร้าย  - คนตาย   ทั้งคู่  เป็นลูกพี่ลูกน้องกับผู้ตาย หลังก่อเหตุ  ผู้ก่อเหตุ ชื่อนายสุเทศ  ศรีทอง (เนตร)  อายุ 58 ปี ใส่กางเกงขาสั้นสีเทา-เสื้อเชิ้ตสีเทา ได้หลบหนีไปทราบว่าอยู่แถวป่า ม.5 ต.บ้านหอย  หลังวัดหนองชาติ (เป็นโรคเก๊า) ทำให้ชุดสืบสวนฯ  เร่งกดดันติดตามเพื่อจับกุมตัวคนร้าย มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปตลอดทั้งคืน

ต่อเวลา 09.30 น. น.ส. สุวลี  ศรีทอง 46 ปี ซึ่งเป็นน้องสาวของผู้ก่อเหตุ (นายสุเทศ หรือ เนตร  ศรีทอง อายุ 58ปี )พร้อมนายบุญส่ง สายคำวงษ์ ญาติของผู้ก่อเหตุ  ได้นำนายเนตร ผู้ก่อเหตุ  มาติดต่อขอเข้ามอบตัวกับ ร.ต.อ.ธนยศ  ธีรนิมมาน พนักงานสอบสวน สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี   โดยมี พ.ต.อ.ชวาลย์  วงษ์รอด ผกก.สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี  มาร่วมอำนวยการ  ในการรับมอบตัว และ ร่วมสอบสวนฯ ท่ามกลางสื่อมวลชนที่ติดตามคดีด้วยความสนใจ

น.ส . สุวลี กล่าวว่า  หลังดื่มเหล้าขาวกันแล้ว ทั้งคู่ที่เป็นญาติสนิทกัน  (ลูกพี่ลูกน้อง)  ต่าง มีอาการเมาแล้วเกิดทะเลาะมีปากเสียงเกิด ชกต่อยกันขึ้น   โดย ทางฝ่ายนายเนตร ผู้ก่อเหตุ ซึ่งอายุแก่มากกว่าคนตาย สู้แรงคนหนุ่มไม่ได้   จึงคว้ามีดจักตอกปลายแหลมอยู่ใกล้ในที่เกิดเหตุที่สุด เหวี่ยงใส่ ถูกอีกฝ่าย  จนเสียชีวิต  ด้วยความตกใจและเมาหนัก  ได้หนีไปหลบในป่าหลังวัดหนองชาติ หมู่5 ต.บ้านหอย อ.ประจันตคาม รอจนสงบได้  ประสานขอให้ญาติและคนที่เป็นน้องสาว รีบนำมามอบตัวกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว ที่สภ.ประจันตคาม ส่วนเรื่องปัญหาอื่น อาทิ ขัดแย้งปมเรื่องหึงหวง-ชู้สาวหญิงคนเดียวกันหรือไม่นั้น  ยังไม่ได้พูดคุยสอบถามคุยกัน

ด้านนายบุญส่ง สายคำวงศ์ ญาติผู้ก่อเหตุได้พาตัวนายสุเทศ (เนตร) มามอบตัวต่อหน้าผู้กำกับฯ นายบุญส่งกล่าวว่า   คืนที่ผ่านมา   ผู้ก่อเหตุได้ติดต่อหาตนทางโทรศัพท์เป็นระยะตนเองก็ได้ปลอบใจและขอให้เข้ามามอบตัวจนกระทั่งรุ่งสางของวันนี้ผู้ก่อเหตุได้นัดให้ตนไปรับตัวซึ่งหลบซ่อนตัวอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุ 3 กม.กลางทุ่งนาผู้ก่อเหตุ ยอมรับว่าได้ลงมือใช้มีดทำร้ายผู้เสียชีวิตจริงสาเหตุเนื่องจากโกรธเคืองผู้ตายด่าทอบุพการีและยอมรับว่ากินเหล้ากับผู้ตาย  และกลุ่มเพื่อนๆ  บ่อยครั้ง

ด้าน พ.ต.อ.ชวาลย์    วงษ์รอดผกก.สภ.ประจันตคาม  จ.ปราจีนบุรี  กล่าวว่า ในวันนี้(9 พ.ค.)เวลาประมาณ 09.00น.ญาติของผู้ก่อเหตุ ได้นำตัวนายเนตร  ผู้ต้องหามามอบตัวกับพนักงานสอบสวนฯ ได้แจ้งข้อกล่าวหา  ฆ่าผู้อื่นเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ  ส่วนรายละเอียด-เจตนา การกระทำ อยู่ระหว่างกำลังทำการสอบสวนในขณะนี้ ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา  และหลังการสอบสวนแล้วในช่วงหลังเย็นวันนี้(9 พ.ค.)เจ้าพนักงานฯจะนำไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุต่อไป ตามไทน์ไลน์  ตามในลำดับเหตุการณ์อยู่ในการขอหมายศาล"

โดย   ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าบันดาลโทสะเพราะผู้ตายดื่มสุราเมาแล้วพูดจา   ด่าถึงบุพการี จึงเกิดบันดาลโทสะ  จนใช้มีดฟัน  ทำร้ายผู้ตายแล้วหนีไปซึ่งเข้าใจว่าผู้ตายนั้นแค่ได้รับบาดเจ็บและมาทราบภายหลังว่าผู้ตายเสียชีวิตแล้วรู้สึกเสียใจ ในส่วนที่มีเพื่อนหญิงมาร่วมกินเหล้าด้วยนั้น  ไม่ใช่เป็นการขัดแย้ง-หึงหวงทางชู้สาวเพียงแต่เป็นคนรู้จักแค่ผ่านมาแล้วมากินเหล้ากันเพียงเท่านั้น

ด้านน้องเขย  (ขอสงวนนา-นามสกุล)  ของผู้ตาย ที่ตั้งบ้านใกล้ๆกัน  ห่างบ้านเกิดเหตุ  ประมาณ 20 เมตรเศษ  กล่าวว่า "คนตายอยู่ลำพังเป็นโสด  ไม่มีลูก-มีเมีย  ไม่ได้ทำมาหากินเป็นหลักแหล่งอะไร   วันๆกินแต่เหล้าขาวกันทุกๆวันกับผู้ก่อเหตุที่ทั้งคู่เป็นลูกพี่ลูกน้องกันโดยฝ่ายผู้ก่อเหตุนั้นเคยมีภรรยา  แต่เลิกราหนีกันไป  เพราะกินแต่เหล้าขาวเมากันทุกวัน  เช่นกัน มีลูกติด1คน  เวลากินเหล้าเมาแล้ว  มักทะเลาะกันตลอด และ มาใช้มีดจักตอก  ปลายแหลมคม ฟันกันเอง  จนเสียชีวิตไปดังกล่าว

ความคืบหน้าล่าสุด เวลา16.00น.ตำรวจสภ.ประจันตคามภายใต้การบังคับบัญชาของพ.ต.อ.ชวาลย์ วงษ์รอด ผกก.รองฯและชุดสืบสวนฯ นำตัวนายสุเทศ  หรือเนตร  ศรีกอง อายุ 58ปีผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำรับสารภาพฆ่านายชาญชัย ศรีกอง อายุ47 ปี ลูกพี่ลูกน้องตายเมื่อช่วงเย็นวานนี้ขณะนั่งดื่มเหล้ากันกับเพื่อนที่หน้าบ้านของผู้ตาย

โดยมีพ.ต.อ.เกรียงไกรบุญซ้อน รองผู้บังคับการตำรวจภูธรปราจีนบุรีมาดูการทำแผนฯท่ามกลางความสนใจของสื่อมวนชลผู้ต้องหาให้การรับสารภาพและไม่พูดอะไรบอกแต่เพียงว่าก่อนเกิดเหตุนั่งกินเหล้ากันภายในบ้านและเกิดทะเลาะกัน จากนั้นมีการใช้กำลังและผู้ชายได้ด่าทอบุพการีด้วยความโมโหจึงคว้ามืดมาแล้วฟันที่คอของผู้ตาย จากนั้นได้โยนมีดทิ้งแล้วหนีออกจากบ้านไป

ส่วนบรรยากาศจัดงานศพของผู้เสียชีวิตที่วัดหนองชาติ ญาติได้นำร่างของผู้เสียชีวิตมาตั้งบำเพ็ญไว้ที่วัดหนองชาติเต็มไปด้วยความโศกเศร้าและเรียบง่าย ทางญาติจะมีการตั้งบำเพ็ญกุศลศพ 3 คืน

ด้าน ดต.ทนงค์ ศรีกอง ญาติผู้เสียชีวิต กล่าวว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวทางครอบครัวรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวไม่น่าจะเกิดขึ้นเนื่องจากทั้งคู่เป็นญาติกันแต่ก็มาเกิดเรื่องน่าสลดขึ้น เนื่องจากทั้งคู่ได้ดื่มสุราซึ่งโดยปกติบุคคลทั้งสองกับเพื่อนมักกินเหล้ากันแทบทุกวันและอาจเกิดการทะเลาะกันขาดความยั้งคิด ฝากถึงผู้ที่ดื่มสุราขอให้ดื่มแต่พอประมาณหากดื่มจนเมามายขาดสติอาจนำไปสู่เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เป็นได้

มานิตย์  สนับบุญ/ปราจีนบุรี รายงาน