รอดตายปาฏิหาริย์!เก๋งพุ่งชนร้านพังยับ เชื่อบารมีหลวงพ่อพรหมคุ้มครอง

รอดตายปาฏิหาริย์!เก๋งพุ่งชนร้านพังยับ เชื่อบารมีหลวงพ่อพรหมคุ้มครอง

ad1

สมุทรปราการ-รอดตายปาฏิหาริย์....  ไม่มีแผลและเลือดเลยสักหยด ...หนุ่ม อ.พระสมุทรเจดีย์   เชื่อเพราะบารมีหลวงพ่อพรหม เกจิชื่อดังเมืองอยุธยา ช่วยชีวิต จากเหตุการณ์รถเก๋งพุ่งชนร้านขายของข้างทาง  และชนทับกวาดรถจักรยานยนต์  พังกระจายไม่เป็นชิ้นดีถึง 7 คัน อะไหล่จักรยานยนต์หลุดเกลื่อนเต็มถนนสุขสวัสดิ์ เขต จ.สมุทรปราการ

นายวีระพล ศรีชัย อายุ 28 ปี ชาว อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ซึ่งใช้เฟซบุ๊คชื่อ “ปุ ถุ ชน ” ได้โพสภาพและเหตุการณ์  รถเก๋งยี่ห้อมาสด้า พุ่งชน เข้าไปที่หน้าร้านค้าริมถนนสุขสวัสดิ์ เขต ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ซึ่งเกิดเหตุในช่วงเวลา 03.00 น. ของวันที่ 10 ธันวาคม ที่ผ่านมา

โดยพบว่ารถเก๋งได้พุ่งชนกวาดเอารถจักรยานยนต์ 7 คัน ที่จอดริมถนน จนพังชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ทั้ง 7 คัน แยกแตกกระจัดกระจาย เต็มถนน และในที่เกิดเหตุมีคนเจ็บ 3- 4 คน

นายวีระพล เปิดเผยว่า พวกตนเองและชาวบ้านหลายคนนั่งอยู่ริมถนนที่เป็นร้านค้าข้างทาง และช่วงเวลาเกิดเหตุมีรถเก๋งขับมาด้วยความเร็วสูง พุ่งตรงเข้ามาที่กลุ่มคนและร้านค้า จากนั้นชนสนั่นแบบโยนลูกโบว์ลิ่ง  ทำให้พวกตนเอง  ต้องกระโดนหนีแบบไม่คิดชีวิต เพื่อหนีตาย ทันบ้างไม่ทันบ้าง ส่วนรถจักรยานยนต์ริมถนน ก็ตามภาพหลังเกิดเหตุ คือแยกหลุดออกไม่เป็นชิ้นดี กระจายเกลื่อนเต็มท้องถนน  

หลังเกิดเหตุพบว่ามีคนเจ็บ 3-4 คน แต่ไม่สาหัส สำหรับตนเอง กระโดนหนีแบบไม่คิดชีวิตเช่นกัน รอดตายแบบฉิวเฉียด และไม่มีบาดผลใด ๆ ไม่มีเลือดสักหยด

นายวีระพล  กล่าวอีกว่า  “ ตนเองเชื่อว่า น่าจะเป็นเพราะบารมีของพระเครื่อง  ที่ห้อยติดตัวเป็นประจำ คือ เหรียญปรกใบมะขาม รุ่นพรหมคเณศ เนื้อทองแดง สร้างปี 2527 ของหลวงพ่อพรหม วัดขนอนเหนือ อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ที่ตนเองห้อยติดตัวมาตลอด

เหตุการณ์ครั้งนี้ ทางตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์  มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ยังงง แต่ก็ดีใจ ที่ไม่มีใครเสียชีวิต เพราะสภาพที่เห็นนั่นเรียกได้ว่าแหลกเป็นจุน  ส่วนคนขับถถเก๋งก็รอดตายด้วย

“ สำหรับตนเองนั้น  ศึกษาและสนใจ ประวัติและพระเครื่อง สายหลวงพ่อพรหม วัดขนอนเหนือมาได้ 2-3 ปี แล้ว เพราะดั่งเดิมทวดเป็นคนอยุธยา และถึงแม้ว่าตนเอง  จะยังไม่เคยมาวัดขนอนเหนือ แต่ก็ศึกษาประวัติหลวงพ่อพรหม ตามอินเตอร์เน็ต และศรัทธาอย่างแรงกล้า  ซึ่งมั่นใจบารมีของหลวงพ่อพรหม ที่ได้คุ้มครองทุกคน ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์นี้ ” นายวีระพล  กล่าวย้ำ

สำหรับหลวงพ่อพรหม วัดขนอนเหนือ อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นอดีตเกจิชื่อดังของประเทศ โดยเฉพาะในเขตภาคกลางและพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา มีชื่อเสี่ยงโด่งดัง ขึ้นชื่อเกจิสายเหนียว คงกระพัน ช่วงปี พ.ศ. 2500 เป็นต้นมา จนถึงปัจจุบัน

โดยมีออกวัตถุมงคลหลายรุ่น ขึ้นชื่อทุกรุ่น เช่น รุ่นนารายณ์เส้นปี 2509 , นารายณ์ทรงศาสตราวุธ ปี 2516 ,  รุ่นยันต์เก้ายอด ปี 2516 , รุ่นนารายณ์ทรงเมือง ปี 2521 , รุ่นหนุมานออกศึก ปี 2524 และอีกกลายรุ่น  

ทั้งนี้หลวงพ่อพรหม มรณภาพเมื่อปี 2534 ถึงปัจจุบัน 30 ปีแล้ว ที่สรีระสังขารยังไม่เน่า และถูกเก็บรักษาในโลงแก้ว ให้ประชาชนได้มาทำบุญกราบไหว้ขอพร ได้ที่ อาคารพิพิธภัณฑ์หลวงพ่อพรหม วัดขนอนเหนือ

ทัน อยุธยา / บันทึก 11 ธค 64  / รายงาน