เพลิงยังปะทุในตัวอาคาร ด้านเจ้าหน้าที่ปิดกั้นการจราจรหน้าโรงงานหวั่นอาคารพังถล่ม

เพลิงยังปะทุในตัวอาคาร ด้านเจ้าหน้าที่ปิดกั้นการจราจรหน้าโรงงานหวั่นอาคารพังถล่มad1

จากกรณีเหตุไฟไหม้โรงงานผลิตรองเท้าริมถนนเทพรัตน ขาออก หลักกิโลเมตรที่ 15 ตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 15 พฤศจิกายน 2565  


        
 ล่าสุด เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 16 พฤศจิกายน 2565 หลังจากที่ตลอดทั้งคืน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและทีมบรรเทาภัยสาธารณภัยยังคงร่วมกันควบคุมเพลิงในตังอาคารที่ปะทุต่อเนื่อง ขณะที่นักผจญเพลิงต้องใช้ความระมัดระวังและเสี่ยงภัยที่จะเข้าไปทำการดับเพลิงภายในตัวอาคาร เพราะหวั่นเรื่องของความปลอดภัยของตัวอาคาร คาดว่าในช่วงสายวันนี้หลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง

ขณะที่การจราจรในช่วงเช้านี้พบว่าเริ่มติดขัดสะสมหลายกิโลเมตรโดยเฉพาะคู่ขนานขาออก เนื่องจากเจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจรคู่ขนานช่วงบริเวณที่ผ่านหน้าโรงงานที่เกิดเหตุโดยเด็ดขาดป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้น โดยมีทั้งเจ้าหน้าที่ป้องกันและเจ้าหน้าที่สายตรวจของ สภ.บางพลี คอยอำนวยความสะดวกและกำชับแรงงานที่ต้องมาทำงานในวันนี้ให้เดินห่างจากตัวอาคารมากที่สุด

ทั้งนี้ประชาชนที่จะต้องสัญจรบนถนนเทพรัตน ขาออก มุ่งหน้าบางบ่อหรือชลบุรีขอให้เลี่ยงเส้นทาง หากจะเข้าเคหะบางพลี หรือไปบางบ่อ ให้ขึ้นด่วนบุรพาวิถีไปลงเมืองใหม่บางพลีหรือบางบ่อจะสะดวกสุด แต่หากจำเป็นต้องใช้เส้นทางขอให้ใช้ในเลนในหรือเลนด่วนของถนนเทพรัตน และขอให้เผื่อเวลาในการเดินทางด้วย คาดว่าจะต้องปิดการจราจรเช่นนี้ต่อเนื่องจนกว่าผู้เกี่ยวข้องจะตรวจสอบโครงสร้างของตัวอาคารดังกล่าว

สมุทรปราการ สุทธิวิทย์ ชยุตม์วรกานต์