ตรุษจีนหาดใหญ่คึกคัก มาเลเซียทะลักท่องเที่ยว บัสโดยสารระหว่างประเทศถูกจองเต็ม

ตรุษจีนหาดใหญ่คึกคัก มาเลเซียทะลักท่องเที่ยว บัสโดยสารระหว่างประเทศถูกจองเต็มad1

บรรยากาศวันไหว้ตรุษจีนที่ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสงขลา ถนนนางงาม เขตเทศบาลนครสงขลา ชาวไทยเชื้อสายจีน พาครอบครัวพร้อมนำเครื่องเซ่นไหว้  หมู เป็ด ไก่ ผลไม้ และดอกไม้ธูปเทียนกราบไหว้พระและเจ้าพ่อหลักเมืองสงขลา สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองที่ชาวสงขลาเคารพนับถือสืบทอดต่อเนื่องกันมาเป็นเวลานานเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว  

ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ บรรยากาศเริ่มคึกคัก โดยมีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย เริ่มทยอยเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในช่วงตรุษจีน ตามบริษัททัวร์ที่ให้บริการรถโดยสารระหว่างประเทศ หาดใหญ่-กัวลาลัมเปอร์-หาดใหญ่  ขณะนี้เริ่มมีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียทยอยเดินทางมาจากประเทศมาเลเซียอย่างต่อเนื่อง

นายโทนี่  ผู้จัดการ บริษัทหาดใหญ่โทนี่ซูซาน่าทัวร์ จำกัด บริการรถโดยสารระหว่างประเทศ หาดใหญ่ กัวลาลัมเปอร์ กล่าวว่า ในช่วงตรุษจีน ทั้งสัปดาห์นี้และยาวไปจนถึงสัปดาห์หน้า นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว อ.หาดใหญ่ ตลอดทั้งสัปดาห์ทำให้รถบัสโดยสารระหว่างประเทศเส้นทางกัวลาลัมเปอร์-หาดใหญ่ ถูกจองเต็มทุกเที่ยว

โดยที่ อ.หาดใหญ่ ในช่วงเทศกาลตรุษจีนจะมีการจัดงานเทศกาลตรุษจีนหาดใหญ่ไชน่าทาวน์ ระหว่างวันที่ 20-24 มกราคมนี้ โดยมีการปิดถนนเสน่หานุสรณ์ เป็นสถานที่จัดงาน และสีสันบรรยากาศในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่ร้านลำดวน & พงศ์อมร  ร้านขายข้าวและผักในตลาดสดพลาซ่า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา  ร้านและเจ้าของร้านพร้อมพนักงานได้แต่งกายด้วยชุดกี่เพ้าเข้ากับเทศกาลตรุษจีน โดยพนักงานแต่งชุดกี่เพ้าสีแดงและสีชมพูสะดุดตา และใช้โบว์ผูกผม

นายพงศ์อมร พิกุลชัยพัฒน์  เจ้าของร้านกล่าวว่า ตรุษจีนทางร้านให้พนักงานทุกคนใส่ชุดกี่เพ้าเพื่อให้เข้ากับเทศกาล และปกติที่ร้านก็จะให้พนักงานแต่งกายด้วยเสื้อผ้าตามสีของแต่และวัน เช่น วันจันทร์ก็จะใส่สีเหลือง วันอังคารสีชมพู วันพุธสีเขียว วันพฤหัสบดีสีส้ม วันศุกร์สีฟ้าและวันเสาร์สีม่วง.