ศรีสะเกษเตรียมจัดยิ่งใหญ่งานมหกรรม"ศรีสะเกษเมืองสมุนไพร"กระตุ้นเศรษฐกิจ

ศรีสะเกษเตรียมจัดยิ่งใหญ่งานมหกรรม"ศรีสะเกษเมืองสมุนไพร"กระตุ้นเศรษฐกิจ





Image
ad1

ศรีสะเกษ-รองผู้ว่าฯศรีสะเกษ ประธานแถลงข่าวเตรียมจัดงานมหกรรม"ศรีสะเกษเมืองสมุนไพร"กระตุ้นเศรษฐกิจและสร้างความมั่นคงด้านสุขภาพให้กับประชาชนผ่านแผนแม่บทแห่งชาติว่าด้วยการพัฒนาสมุนไพรไทย ระยะ 20 ปี

เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2566 เวลา 10.30 น. ที่ห้อง ประชุมเฉลิมพระเกียรติ ฉลอง ราชสมบัติ 60 ปี ที่ว่าการอำเภอเมืองศรีสะเกษจังหวัดศรีสะเกษ น.ส ชนมนัส รอดบุญธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ นายศรีไพร ทองนิมิตร รองสาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ  ตัวแทน เกษตรจังหวัดศรีสะเกษได้ร่วมกันแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนทุกแขนงเกี่ยวกับการเตรียมจัดงานมหกรรม"ศรีสะเกษเมืองสมุนไพร"

น.ส ชนมนัส รอดบุญธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ

ทั้งนี้การการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ได้เกิดขึ้น เนื่องด้วยรัฐบาลมีนโยบายส่งเสริมพัฒนา “พืชสมุนไพร” เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและสร้างความมั่นคงด้านสุขภาพให้กับประชาชน ผ่านแผนแม่บทแห่งชาติว่าด้วยการพัฒนาสมุนไพรไทย ระยะ 20 ปี และจังหวัดสรีสะเกษ ประชาชนส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม อีกทั้งมีความพร้อมด้านลักษณภูมิศาสตร์ ดินปลูกคุณภาพสูง และสารตกค้างในดินอยู่ในระดับต่ำกว่าภูมิภาคอื่นๆ ส่งผลให้พืชที่ปลูกในจังหวัดศรีสะเกษ มีสาระสำคัญสูง รสชาติดี เป็นที่นิยมของท้องตลาด

ศรีไพร ทองนิมิตร รองสาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ 

ยกตัวอย่างเช่น กระเทียม หอมแดง และทุเรียนภูเขาไฟ  จังหวัดศรีสะเกษของเรา มีภาคีเครือข่ายที่เข้มแข็งทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ร่วมกับขับเคลื่อนการพัฒนาไปพร้อมๆกันทุกภาคส่วน  ถือได้ว่าเป็นพลังอันสำคัญในการขับเคลื่อนการพัฒนาจังหวัดให้เจริญเติบโตได้อย่างยั่งยืน ดังนั้นจังหวัดศรีสะเกษจึงได้กำหนดนโยบายทิศทางการขับเคลื่อนและพัฒนาจังหวัดแบบบูรณาการและผนวกเอาการพัฒนา วาระศรีสะเกษเมืองสมุนไพร เป็นประเด็นการพัฒนาที่สำคัญของจังหวัดศรีสะเกษ ในอนาคตอีกหนึ่งวาระ  เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ให้ประชาชนมีอาชีพ มีรายได้ และมีคุณภาพชีวิตที่ดี เพื่อที่รอยยิ้มของชาวศรีสะ จะยืนยาวไปอีกยาวนาน  ดังคำกล่าวที่ว่า อะไร อะไร ก็ ดี  ที่  ศรีสะเกษ  ครับ

เสนาะ วรรักษ์/รายงาน