ข้าวต้มเมืองตาก สูตรโบราณ ของดีของอร่อยนครแม่สอด

ข้าวต้มเมืองตาก สูตรโบราณ ของดีของอร่อยนครแม่สอด

ad1

ad1

นครแม่สอด..."ข้าวต้มเมืองตาก สูตรโบราณ" ของดีของอร่อย   พร้อม เมี่ยงคำ เมี่ยงข้าวแคบ เต้าเจี้ยว   สูตรหัวเดียด=เมืองระแหง

วันนี้ทีมข่าวพากินมาเที่ยวจะพาท่านไป แวะชม แวะชิม แวะกิน "ข้าวต้มเมืองตากสูตรโบราณ" ของดีของอร่อย   พร้อม เมี่ยงคำ เมี่ยงข้าวแคบ เต้าเจี้ยว เมืองตาก    หัวเดียดเมืองระแหง ซึ่งก่อนหน้านี้ คุณครูเนตรชนก  อยู่ขำ อดีตครู ได้เคยเปิดขายอยู่ที่บริเวณบ้านหัวเดียด ต.หัวเดียด อ.เมือง จ.ตาก ก่อนที่จะย้ายมาอยู่ที่ เทศบาลนครแม่สอด  อ.แม่สอด จ.ตาก  และได้มาเปิดขายอยู่ที่บริเวณ ปากทางสามแยก ซอยชุมชนร่วมแรง ถนนอินทรคีรี เทศบาลนครแม่สอด ปากทางเข้าซอยสำนักงานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดตาก (สาขาแม่สอด) หรือถนน ด้านหน้า โรงเรียนเทศบาลวัดบุญญาวาส และวัดบุญญาวาส

ข้าวต้มเมืองตาก สูตรโบราณ  จะใส่หมูสับ ผัดกับผงกระหรี่ สีเหลือง  หอมหัวใหญ่ทอด  แบบทอดกรอบและเกี๊ยวกรอบ ไว้หน้าข้าวต้ม เป็นสูตรโบราณที่คนเมืองตาก มักชอบกินชอบทาน มาตั้งแต่สมัยเก่าก่อนโน้น ... นอกจากจะมีข้าวต้มโบราณเมืองตากแล้ว คุณครูเนตรชนก   ยังเปิดขาย เมี่ยงคำ  เมี่ยงข้าวแคบ พร้อมเต้าเจี้ยวเมืองตาก  ของดีเมืองระแหง มาขายอีกด้วย

เราไปชม  ไปชิม ไปกิน ไปสนับสนัน คนทำมา หากิน ข้าวต้มโบราณเมืองตาก ของคุณครูเนตรชนก  อยู่ขำ  กันนะครับ หรือโทร 080=1270015  

ทีมข่าวพากิน  พาเที่ยว...รายงาน