หวิดดับยกวง!รถตู้วงดนตรีชื่อดัง “มหาหิงคุ์” เสียหลักพุ่งชนต้นไม้ข้างทาง"เอ"นักร้องนำสาหัส

หวิดดับยกวง!รถตู้วงดนตรีชื่อดัง “มหาหิงคุ์” เสียหลักพุ่งชนต้นไม้ข้างทาง"เอ"นักร้องนำสาหัส

ad1

บุรีรัมย์- รถตู้วงดนตรีชื่อดัง “มหาหิงคุ์” เสียหลักพุ่งชนต้นไม้ข้างทาง “เอ” นักร้องนำ กระดูกสันหลังหัก เย็บหน้าผากอีก 11 เข็ม ลูกวงเจ็บอีก 2

ร.ต.อ.พีรพันธุ์ อัครเดชโชติการ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีรถตู้พุ่งชนต้นไม้ข้างทาง บนถนนทางหลวงหมายเลข 24 สายโชคชัย-เดชอุดม เขต ต.ถนนหัก อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ มีผู้บาดเจ็บหลายราย จึงประสานหน่วยกู้ภัยฯ ร่วมให้การช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถตู้โตโยต้า สีดำ ทะเบียน 1-นข 558 กรุงเทพฯ ในลักษณะด้านหน้าพุ่งอัดก็อปปี้กับต้นไม้ข้างทาง ทราบต่อมาว่ารถคันที่ประสบอุบัติเหตุดังกล่าว เป็นรถของวงดนตรีชื่อดัง “มหาหิงค์” ตรวจสอบภายในรถพบนักร้องนักดนตรี มาด้วยกัน 3 คน ในจำนวนนี้มี นายวันสว่าง บานโพธิ์ หรือ “เอ มหาหิงคุ์” นักร้องนำ อยู่ในรถด้วย หน่วยกู้ภัยฯ จึงได้เร่งนำผู้บาดเจ็บทั้ง 3 คน ส่งโรงพยาบาลนางรองเป็นการเร่งด่วน โดยเฉพาะ นายวันสว่าง บานโพธิ์ หรือ เอ อายุ 32 ปี นักร้องนำที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส กระดูกสันหลังหัก และหน้าผากมีแผลต้องเย็บถึง 11 เข็ม

จากการสอบถาม นายศิวกร เพชรศรี อายุ 27 ปี มือกลองประจำวง ซึ่งเป็นคนขับรถ เล่าว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ไปคอนเสิร์ตเล่นที่จังหวัดราชบุรี พอเล่นเสร็จก็ออกเดินทางจากราชบุรี จะไปเล่นคอนเสิร์ต ต่อที่จังหวัดศรีสะเกษ โดยสมาชิกของวง จะแบ่งกันนั่งรถตู้เดินทาง 3 คัน ซึ่งคันที่เกิดเหตุตนเป็นคนขับ มีพี่เอ นักร้องนำ และอาจารย์เต๋า อภิชาต ท้วมเจริญ นั่งมาด้วย โดยพี่เอ จะนั่งอยู่ด้านหลังคนเดียว ส่วนเพื่อนในวงอีก 2 คันขับตามกันมา วางแผนว่าจะมาแวะที่บ้านเกิดของตนที่ อ.นางรอง เพื่อพักผ่อนแล้วค่อยจะเดินทางต่อไปเตรียมแสดงคอนเสิร์ตที่จ.ศรีสะเกษ แต่มาประสบเหตุก่อน

จากการตรวจสอบพบว่า นายศิวกร คนขับ มีแผลตามแขนและขา แต่ไม่สาหัส ส่วนอาจารย์เต๋า ข้อแขนหัก แต่ พี่เอ อาการหนักสุด คือเย็บหน้าผาก 11 เข็ม และกระดูกสันหลังหัก แพทย์ต้องรอดูอาการอย่างใกล้ชิด สำหรับงานแสดงที่ จ.ศรีสะเกษ ได้แจ้งยกเลิกไปแล้ว