"สมศักดิ์"เตรียมเสนอ"เพื่อไทย"เร่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจ-ปากท้องประชาชน

"สมศักดิ์"เตรียมเสนอ"เพื่อไทย"เร่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจ-ปากท้องประชาชนad1

นครราชสีมา-"สมศักดิ์"เดินตลาดรับฟังความเห็นผู้ค้า พบขาดกำลังซื้อจนขาดทุน เตรียมเสนอ "เพื่อไทย" เร่งแก้เรื่องปากท้องปชช.ด่วน

วันที่ 4 มิ.ย.2566 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน อดีตมว.ยุติธรรม และแกนนำพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยภรรยา นางอนงค์วรรณ เทพสุทิน อดีตรมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  ได้ลงพื้นที่ตลาดเทิดไท ตาลคู่ จังหวัดนครราชสีมา เป็นตลาดค้าส่งใหญ่ในจังหวัด เพื่อพบปะพูดคุยกับพ่อค้า แม่ค้า และประชาชนผู้มาจับจ่ายใช้สอย

นายสมศักดิ์ เปิดเผยว่า ตนมาในฐานะว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ วันนี้ได้รับฟังปัญหาจากผู้ค้าในตลาดซึ่งตนได้พูดคุยแทบเกือบทุกแผงค้า เช่น ปลา ผัก ผลไม้ อาหารทะเล เนื้อสัตว์ ของแห้ง  ต่างสะท้อนปัญหาเรื่องการค้าขายไม่ดี ไม่มีกำลังซื้อมาระยะหนึ่ง จนต้องขาดทุน ซึ่งปัญหานี้ก็ตรงกับแนวทางของว่าที่รัฐบาลชุดใหม่ ที่ตั้งคณะกรรมการขึ้นมา 7 ชุด เพื่อตอบสนองประชาชน โดยการรับฟังปัญหาด้านนี้จะตรงกับเรื่องเศรษฐกิจปากท้อง  ตนจะรวบรวมข้อมูลและเสนอไปยังพรรคเพื่อไทย และเมื่อสภาเปิดต้องมีการหารือกัน

"จากนี้เราต้องมานั่งคิดในเรื่องการทำงาน ในส่วนของการเพิ่มโอกาสให้กับผู้ผลิตที่เป็นเกษตรกร และเพิ่มตลาดให้กับผู้ขาย เพราะวันนี้ สินค้าเกษตรชนิด ผัก เป็นเรื่องน่าห่วงที่สุดแต่ผมเชื่อว่าหากมีการตั้งรัฐบาลสำเร็จเรื่องเหล่านี้จะมีการหยิบยกขึ้นมาแก้ไขอย่างเร่งด่วน เนื่องจากนโยบายของทุกพรรคให้ความสำคัญในเรื่องเศรษฐกิจปากท้องของประชาชน" นายสมศักดิ์ กล่าว