"ซีสยีน"ขีปนาวุธมหาประลัยถูกลำเลียงเข้า 4 เหล่าทัพเตรียมใช้ถล่มอิสราเอลย่อยยับ

"ซีสยีน"ขีปนาวุธมหาประลัยถูกลำเลียงเข้า 4 เหล่าทัพเตรียมใช้ถล่มอิสราเอลย่อยยับ

ad1

อดีตเจ้าหน้าที่หน่วยความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ ระบุ ขีปนาวุธมหาประลัย “ซีสยีน” เคลื่อนไหวเข้า 4 ทัพกองหนุน ทำลายล้างขุมนรกมหาซาน เซียนสงคราม พคม. พคท.  มวยสงครามคู่เอก “ปาเลสไตน์ VS อิสราเอล” ราคาพลิก ปาเลสไตน์เป็นต่อ “ร้อยสิบบาท”  อิสราเอล ราคาร่วง  

วันที่  7 เมษายน 2567  แหล่งข่าวจากอดีตเจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ อดีตเคยสู้รบรูปแบบสงครามจรยุทธสงครามกองโจรกับอดีตพรรคคอมมิวนิสต์มาลายา (พคม.) และพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย (พคท.)  เปิดเผยว่า สงครามระหว่างปาเลสไนต์ฮามาส-พันธมิตรกองหนุน กับอิสราเอล ร่วมเวลา 6 เดือน เปิดเผยว่า วิเคราะห์ตามรูปแบบสงครามจรยุทธสงครามกองโจรยกแรกอิสราเอลเป็นต่อ จากชั้นเชิงยุทธวิธียึดครองน่านฟ้า ด้วยเทคโนโลยี อาวุธลำหน้าทันสมัย  

แต่จากการทำสงครามปรากฎว่าประชาชน คนชรา เด็ก ผู้หญิง หมอ พยาบาล จิตอาสาบรรเทาทุกข์ทั้งภายในและจากชาวต่างชาติ สถานที่สำคัญ ศาสนสถาน โรงพยาบาล โรงเรียน ฯลฯ ได้ตกเป็นเป้าหมายถูกทำลายล้าง ส่งผลให้คนล้มตาย ทรัพย์สินเสียหายเป็นมหาศาล  ส่งผลกระทบทำให้คะแนนเสียตกต่ำถึงกับติดลบในที่สุด ทั้งทางสากล และทั้งภายในประเทศ และในที่สุดยังส่งผลกระทบต่อกองหนุนอิสราเอลด้วย
แหล่งข่าว กล่าวอีกว่า ในขณะนี้ที่กลุ่มฮามาสปาเลสไตน์-พันธมิตรและกองหนุน กลับได้รับผลกระเพื่อมทางบวกอย่างท้วมท้นไปทั่วโลก

และที่สำคัญปาเลสไตน์ฮามาส-พันธมิตรกองหนุน จากการสู้รบรูปแบบจรยุทธสงครามกองโจรรุกถอยจู่โจมรอบทาง พร้อมกลยุทธคว่ำบางทางเศรษฐกิจที่เดินทางทางทะเล ทั้งนักรบกองกำลังมีขวัญกำลังใจต่างประสานเป็นหนึ่งเดียว รูปแบบการรุกถอยจู่โจมยืดยืดยาวนาน

“สภาพสงครามปาเลสไตย์-ฮามาสและกองหนุน กับอิสราเอล ยิ่งยืดเยื้อยาวนาน หากเทียบเป็นกีฬามวยเดิมพันต่อรองราคา ตอนนี้อิสราเอลมีราคาเป็นรอง  ปาเลสไตน์ฮามาส-พันธมิตรกองหนุนมีราคาเป็นต่อถึงร้อยกับ 10 บาท  คนรองร้อยละ 10 น่าจะหายากแล้ว แต่ต้องระวังจะมีมวยโกง มวยดื่มยาโด๊ป  กินอาหารเสริม เพราะมวยคู่นี้บางคู่มักจะเล่นไม่เคารพกฎิกาบ่อยครั้ง”

แหล่งข่าว กล่าวอีกว่า มีรายงานง่าเมื่อวันที่ 7 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา  มีอาวุธขีปนาวุธชื่อว่าซีสยีน ได้เคลื่อนไหวออกจากอุตสาหกรรมทหารแล้วเป็นจำนวนมาก ไปยังทัพกองหนุน 4 ทัพรายล้อมทั่วพื้นที่เป้าหมาย ซีสยีนเป็นอาวุธทรงศักยภาพทันสมัยทำลายล้างสูง รัศมีทำการ 15 กิโลเมตร เป็นวง 4 เหลี่ยมจัตุรัส / ลูก และเป็นอาวุธที่ไม่เคยถูกนำออกมาใช้ในระหว่างสงครามปาเลสไตน์-ฮามาสและกองหนุนกับอิสราเอล 

“ขีปนาวุธซีสยีนตั้งชื่อตามคำเรียกขานว่าขุมนรกมหาซาตาน เป็นอาวุธทำลายล้างขุมนรกมหาซาตาน การนำมาใช้ปฏิบัติการครั้งนี้ เพื่อทำลายล้างขุมนรกมหาซาตาน แต่ไม่ระบุสถานวันที่เวลา สงครามหนนี้จะยืดเยื้อยาวนานและไปไกลยากที่จะหวนกลับแล้ว และจะมีพวกไหว้เดือนไหว้ตะวันเข้าร่วมทัพด้วย”  แหล่งข่าว ระบุ