Loading...


แห่ขอโชคลาภต้นมะพร้าวมีรูปร่างคล้ายพญานาค


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณท่าเรือประชารัฐ ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับวัดสุคันธาวาส ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการได้มาพบกับนาย สมศักดิ์ เรืองดี อายุ 59 ปีอยู่บ้านเลขที่ 50/1 หมู่ 8 ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ เจ้าของต้นมะพร้าว ที่มีลักษณะใบแปลกว่าต้นมะพร้าวทั่วไป หยิกคดไปงอมา ลักษณะคล้ายพญานาค ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ที่ตรงนี้ได้ทำเป็นท่าเรือประชารัฐได้ประมาณ 3 เดือน

ส่วนต้นมะพร้าวได้ปลูกไว้โดยรอบพื้นที่ดังกล่าว เพียงไม่กี่ต้น และปลูกไว้นานแล้ว เป็นมะพร้าวพันธุ์น้ำหอม และพบว่า มีอยู่ต้นหนึ่ง มีใบมะพร้าวรูปร่างแปลก มีลักษณะคดไปงอมาได้อย่างสวยงาม จนมีลักษณะเป็นเศียรคล้ายกับพญานาค และยังมีใบอื่นที่แตกออกมามีลักษณะคล้างหางของพญานาคที่ดูสวยงามและเหมือนพญานาคมากๆ โดยตนได้ พบเห็นได้ประมาณ 3 วัน เมื่อชาวบ้านทราบข่าวก็มาจุดธูปขอพร ซึ่งบริเวณที่ต้นมะพร้าวพญานาคขึ้นนั้น ใกล้กับศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่ และติดกับพระองค์ไชยานุชิตด้วย จึงทำให้หลายคนเชื่อว่าน่าจะเป็นพญานาคมาสถิตย์ที่ต้นมะพร้าวมาให้โชคให้ลาภ


Loading...

ขณะที่พื้นที่บริเวณดังกล่าวได้จัดทำเป็น โครงการท่าเรือประชารัฐสำหรับนักท่องเที่ยวชมธรรมชาติ ตามลำคลองพระองค์เจ้าไชยานุชิต ก็ยิ่งทำให้มีกำลังใจในการทำโครงการดังกล่าว เชื่อว่าจะต้องประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน

ด้านนายสมศักดิ์ เรืองดี เจ้าของต้นมะพร้าวยังได้กล่าวอีกว่า หลังจากที่พบว่าต้นมะพร้าวมีใบรูปร่างคล้ายพญานาคได้ประมาณ 3 วัน ก็มักฝันแต่สิ่งดีๆและฝันว่าจะร่ำรวย ถือว่าเป็นฝันอันเป็นมงคลอย่างมาก ส่วนใครจะเชื่อหรือไม่ว่าเป็นพญานาคมาสถิตย์ก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคล

ดร.เจริญ รุ่งแสงจันทร์ ประธานเครือข่ายกองทุนหมู่บ้านผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 ต.บ้านระกาศ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ได้นำเด็กนักเรียนมารำถวายพญานาค เพื่อขอพรจากองค์พญานาคและบูชาเจ้าที่ เพื่อความเป็นสิริมงคล และได้กล่าวว่า โครงการประชารัฐนั้น เป็นโครงการท่องเที่ยวระดับอำเภอ จึงได้งบประมาณมาจากกองทุนหมู่บ้านทุกกองทุนเข้ามาร่วมหุ้นกับเรา ซึ่งตอนนี้มีอยู่ 60 กองทุน เพื่อจัดทำประชารัฐท่องเที่ยวขึ้นมา ดังนั้นที่อำเภอบางบ่อจึงมีเรือท่องเที่ยวตามคลอง อยู่ 1 แห่งคือที่นี่ประกอบกับมีต้นมะพร้าวแปลก มีใบมะพร้าวคตไปงอมามีรูปร่างลักษณะคล้ายพญานาค ต่างกับใบมะพร้าวทั่วไป ทำให้มีประชาชนให้ความสนใจเข้ามาดู บางคนมีความเชื่อว่าพญานาคมาอยู่ที่นี่ ก็ขอโชคชอลาภตามความเชื่อ ก็ถือเป็นเรื่องดีตนจึงพาเด็กนักเรียนมารำถวาย เพราะเชื่อว่าจะทำให้ท่าเรือประชารัฐแห่งนี้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น และเชื่อว่า ยิ่งใกล้วันหวยออกชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างจะทยอยมาขอโชคกันมาก ส่วนใครที่จุดธูปขอโชคจนได้เลขแล้ว ต่างก็ยิ้มกรุ้มกริ่มปิดเงียบไม่ยอมบอกใคร บอกแต่เพียงว่าโชคของใครของมัน

Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ