Loading...


กู้ภัยฯปูพรมบ่อน้ำข้างบ้าน"ไอซ์หีบเหล็ก"พบกระดูกมนุษย์เพิ่ม 288 ชิ้น


จากกรณีตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี กองบัญชาการตำรวจนครบาล(กก.ดส.บช.น.) ตำรวจเพชรเกษม และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจค้นบ้านพักของนายอภิชัย หรือไอซ์ องค์วิศิษฐ์ อายุ 40 ปี ที่ก่อเหตุฆ่าฝังดิน น.ส.วรินทร์ธรณ์ หรือกุ๊กกิ๊ก ไชยเชษฐ อายุ 22 ปี หลังรับแจ้งว่ามีศพรายอื่นถูกทิ้งในบ่อน้ำ ก่อนจะพบโครงกระดูกมนุษย์ห่อด้วยผ้า มีดัมเบลมัดโซ่ใส่กุญแจทับด้วยประตูเหล็กและเก้าอี้ม้าหิน

ล่าสุดวันที่ 17 ม.ค.63 นายอนุสรณ์ พงษ์เกษา หัวหน้าชุดที่ 1 เฉพาะกิจ บก.น.ธน อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู รหัส ฉก.ธน 10 และนายโกวิท พูลศิลป์ กู้ภัยทางน้ำของมูลนิธิร่วมกตัญญู ร่วมกันเปิดเผยข้อสรุปในการปฎิบัติหน้าที่หลังใช้เวลานานกว่า 5 ชั่วโมง

นายอนุสรณ์ กล่าวว่า ในวันนี้ได้รับการประสานจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยกันระดมงมหาชิ้นส่วนมนุษย์เพิ่มเติมต่อเนื่องจากเมื่อวันที่ 16 ม.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งจากการตรวจค้นพบโครงกระดูกมนุษย์รวมทั้งสิ้น 288 ชิ้น ซึ่งส่วนใหญ่เป็นซี่โครงด้านหน้า สะโพก และข้อเข่า ซึ่งเป็นชิ้นเล็กๆ โดยส่วนที่ทางแพทย์ยืนยันแล้วเกือบทั้งหมดเป็นกระดูกมนุษย์ เหลือเพียงแค่ประมาณ 5-6 ชิ้น ที่ไม่ใช่ของมนุษย์ ซึ่งหลังจากนี้จะต้องนำไปที่สถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช เพื่อพิสูจน์หาความชัดเจน นอกจากนี้ยังไม่ได้รับแจ้งจากทางเจ้าหน้าที่ว่าในวันพรุ่งนี้ (18 ม.ค.)จะต้องระดมพลงมหากันอีกหรือไม่ต้องรอคำสั่งเพื่อความชัดเจนอีกครั้ง

 

ด้านนายโกวิท เปิดเผยว่า สำหรับปฎิบัติหน้าที่ในวันนี้เป็นการปูพรมแบ่งเป็นหน้ากระดานซึ่งต้องใช้เชือกขึงใต้น้ำ โดยแบ่งเป็นชุดชุดละ 4 นาย ซึ่งภารกิจที่ได้รับคำสั่งนั้นให้มาค้นกล่องเหล็กแต่ไม่พบ ซึ่งเจอเพียงแค่โครงกระดูกตามจำนวนดังกล่าว ส่วนอุปสรรคในวันนี้จะมีอยู่ที่ด้านริมๆที่จะต้องแยกว่าเป็นเศษกระดูกหรือเศษไม้และพวกขยะเป็นต้น นอกจากนี้ในส่วนที่ไม่พบกระดูกชิ้นใหญ่ๆนั้น สืบเนื่องจากอยู่ในน้ำเป็นเวลานานอาจเกิดการผุกร่อน หรือมีวัตถุขนาดใหญ่ทับลงไปจนเกิดการแตกหัก ทั้งนี้ยังคงต้องรอผลการยืนยันจากทางเจ้าหน้าที่ต่อไป


Loading...Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ