Loading...


พปชร.ลุยขายลองกองผ่านแอพฯเดลิเวอรี่


น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) พร้อมด้วย ส.ส. จักรพันธ์ พรนิมิตร, น.ส. บุณณดา สุปิยพันธ์ ดร. กฤชนนท์ อัยยปัญญา จัดหาพื้นที่สนับสนุนชาวสวนภาคใต้ขายลองกอง ณ ห้างตั้งฮั่วเส็ง ธนบุรี

น.ส. ทิพานัน กล่าวถึงปัญหาราคาลองกองตกต่ำว่า พรรคพลังประชารัฐมีความห่วงใยพี่น้องเกษตรกรชาวสวนลองกอง เราเล็งเห็นความเดือดร้อนของประชาชน เป็นปัญหาเร่งด่วนที่ต้องรีบแก้ไข ซึ่งลองกองที่ออกสู่ตลาดส่วนใหญ่มาจากภาคใต้ ในช่วงเดือนสิงหาคมถึงตุลาคมแต่ออกมากสุดในเดือนกันยายน ทั้งนี้ตนจึงมีแนวคิดเสนอให้มีการเพิ่มช่องทางในการระบายสินค้าเกษตรทุกชนิด ด้วยการหาพันธมิตรผู้ประกอบการแอพลิเคชั่นเดลิเวอรีต่างๆ เพื่อจัดส่งสินค้าให้เข้าถึงและตอบสนองไลฟ์สไตล์ของประชาชนในปัจจุบันที่หันมาสั่งสินค้าในรูปแบบดังกล่าวมากขึ้น รวมทั้งประสานงานผ่านไปยังกลุ่มเอสเอ็มอี วิสาหกิจชุมชน กลุ่มท่องเที่ยวและร้านค้าหาบเร่แผงลอยที่มีเครือข่ายเข้มแข็งในการระบายสินค้า และนอกเหนือไปจากการสนับสนุนการค้าออนไลน์ภายในประเทศแล้ว ยังต้องอำนวยความสะดวกการค้าออนไลน์ไปยังต่างประเทศเพื่อหาตลาดใหม่ๆ ด้วย


Loading...

เบื้องต้นในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้านั้น ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐในกทม.และภาคใต้ได้ร่วมกันเป็นช่องทางหนึ่งในการช่วยกระจายสินค้า โดยในวันที่ 13 ก.ย.-15 ก.ย. พรรคพลังประชารัฐและนายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส.กทม. ร่วมกับห้างสรรพสินค้าตั้งฮั่วเส็ง นำลองกองตันหยงมัส จากจ.นราธิวาส มาจำหน่ายให้กับประชาชน เป็นการเชื่อมโยงและกระจายสินค้า จากภาคใต้สู่กทม.

“วันนี้พรรคพลังประชารัฐเน้นการลงมือทำ และทำทุกวิถีทางเพื่อเป้าหมายคือบรรเทาความเดือดร้อนของเกษตรกรให้มากที่สุด เราทำให้เห็นอย่างเป็นรูปธรรม ในขณะที่บางพรรคการเมืองเดินสายขึ้นเหนือล่องใต้ เชิญชวนประชาชนให้เชื่อว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญแล้ว จะสามารถแก้ไขกลไกของเศรษฐกิจ ปัญหาปากท้องหรือทำให้ราคาสินค้าเกษตรที่ตกต่ำดีขึ้นได้ ที่เป็นเพียงวาทกรรมที่สร้างภาพให้เกิดความหวังในอนาคตเท่านั้น ในขณะที่ปัจจุบันไม่ทำในสิ่งที่ควรทำในทันที”น.ส.ทิพานัน กล่าวด้านนายจักรพันธ์ กล่าวว่า วันนี้ทีมงานพรรคพลังประชารัฐร่วมกับ สส. พรรคพลังประชารัฐจากภาคใต้นำลองกองราคาถูก จากในพื้นที่ภาคใต้มาจำหน่ายให้กับพี่น้องประชนชาวกรุงเทพ บริเวณหน้าหางสรรพสินค้าตั้งฮั่วเส็ง เขตธนบุรีโดยได้เรียนเชิญผู้มีจิตศรัทธาและผู้ใหญ่ในพื้นที่เขตบางกอกน้อยและเขตบาพลัด ซื้อลองกองราคาถูกเพื่อส่งต่อให้กับโรงเรียนในเขตกรุงเทพมหานคร และโรงเรียนเด็กเล็กในเขตพื้นที่ เพื่อเป็นการสนับสนุนโครงการอาหารกลางวัน และตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 15 ก.ย. จะเป็นการจำหน่ายลองกองเกรดเอ ราคาถูก ให้แก่พี่น้องประชาชน ซึ่งโครงการนี้เป็นเพียงจุดเล็ก ๆในการประสานความร่วมมือระหว่างผู้แทนราษฎร ในส่วนกลางไปยังพื้นที่ที่มีปัญหาความเดือดร้อน ช่วยเหลือด้วยการติดต่อประสานสถานที่ในการระบายสินค้า จำหน่ายสินค้าไม่ให้สินค้าเสียหาย ซึ่งเป็นสินค้าคุณภาพดี อันเป็นการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าอย่างเร่งด่วน

“หลังจากนี้หากมีสินค้าเกษตรอื่นๆ ที่ประสบปัญหาเดียวกัน ก็เชื่อว่าเครือข่ายของพรรคที่มีผู้แทนฯอยู่ครบทุกภูมิภาคในประเทศไทยจะร่วมมือกันแก้ไขปัญหา เป็นการช่วยคู่ขนานกับรัฐบาลที่ทำอยู่แล้ว เราต้องช่วยกันคนละไม้ คนละมือ เป็นน้ำใจของคนไทยที่จะช่วยกันเมื่อพื้นที่อื่นมีปัญหา”นายจักรพันธ์ กล่าว
ประเด็นที่เกี่ยวข้อง : พปชร. ชงขายลองกองผ่านแอพฯเดลิเวอรี่  

Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ